Dự Án Rosita Garden bật mí thiết kế hợp phong thủy
Sinh khí ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. Căn nhà có được sinh khí tốt sẽ ảnh hưởng đến đường tài vận gia chủ sẽ cảm thấy bình an, ấm cúm, ngược lại nếu thiếu sinh khí thì sẽ gây ra tình trạng đau yếu xui xẻo trong cuộc sống hôn nhân và gia đình.
Sinh khí mang nghĩa tích cực, cần thiết cho cuộc sống. Để đảm bảo ngôi nhà có sinh khí thì cần có đầy đủ các yếu tố như : gió, ánh sáng chan hòa, không gian tạo sự thoải mái và tiện lợi. Đặc biệt để phát huy tối ưu thì các phòng cần được thiết kế theo nguyên tắc đón nhận năng lượng tích cự từ bên ngoài và đẩy những vận sui rủi bên trong ra ngoài.
Những không gian ngôi nhà thiếu sinh khí thường gây cho chúng ta cảm giác tù túng, ngộp ngạt hay còn gọi là bị bí sinh khí. Khí độc được lưu trữ và không thoát ra được, thiếu ánh sáng tự nhiên. Đồng thời không gian xấu còn bao gồm địa thế của căn nhà so với khu vực xung quanh như nằm trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn, không khí ô nhiễm, thiếu cảnh quang xung quanh nhà.
Chính vì lẻ đó nên trước khi quyết định xây nhà nên bàn bạc trước về này, xem xét càng kỹ càng thì càng tránh được ảnh hưởng về mặt phong thủy cho gia chủ. Hôm nay dự án Rosita Garden Khang Điền mách bạn một số mẹo giúp ngôi nhà tràn đầy sinh khí đón tài lộc.

Lối vào nhà
Cửa là nơi đón nhận và thoát khí nên việc hàng đầu tiên là cần phải quan tâm đến thiết kế cửa.
Xưa đến nay người Việt vẫn hay chọn cửa nhà hướng Nam hoặc Đông Nam để đón gió lành. Nếu đã chọn được cho mình một hướng tốt thì không nên để trước cửa các vật cản luồng khí ví dụ như cây to hay cột điện để tạo điều kiện cho sự lưu thông không khí vào nhà một cách tốt nhất. Với những trường hợp hướng nhà không tốt thì nên trồng cây cảnh hoặc làm hòn non bộ để tránh ảnh hưởng bởi luồng khí độc.
Cầu thang và giếng trời.


Đối với việc lưu thông các luồng khí theo phương ngang thì cửa là yếu tố quan trọng. còn đối với cầu thang và giếng trời thì ảnh hưởng đến việc lưu thông luồng khí theo phương thẳng đứng của ngôi nhà. Thường thì cầu thang và giếng trời sẽ kết hợp tạo thành khoản không thoáng cho ánh sáng mặt trời. Các kiến trúc sư tại Rosita Garden quận 9 luôn biết cách khéo léo kết hợp 2 yếu tố trên để tạo ra một khu vực đẹp cho những căn nhà phố biệt thự tại đây.
Giếng trời phải đảm bảo độ thoáng và sạch sẽ, không được quá sâu, nên sử dụng hình vuông để thuận tiện cho lưu thông không khí.
Củng tương tự với cầu thang, lối đi cầu thang cần sự rộng rãi, thoải mái. Về hình dạng cầu thang thì nên làm cầu thang hình cánh cung vì sẽ giúp việc vận chuyển sinh khí hơn và củng làm cho căn nhà trở nên độc đáo. Nhưng một trong những nhược điểm của nó đó chính là chiếm không gian khá lớn và cầu kỳ về mặt kỹ thuật.
Một vài thủ pháp nhỏ để giúp nhà bạn thoáng và đẹp hơn.
Với những mẫu nhà có thiết kế nhỏ thì để mang lại sinh khí tài lộc cho ngôi nhà thì chủ nhà nên tận dụng tốt đa ánh sáng tự nhiên, những không gian nào bí không khí và ánh sáng thì nên có thông gió để ngăn khí độc tích tụ và củng không nên chia nhỏ không gian sống bằng vách ngăn hay tường vì sẽ tạo cảm giác cho căn nhà càng nhỏ hơn.
Và điều cuối cùng là phải đảm bảo cho ngôi nhà bạn sạch sẽ, không ẩm ướt thì môi trường số của bạn sẽ đầy năng lượng và mọi công việc sẽ đều thuận lợi theo cách bạn mong muốn.

Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Dự án Rosita Garden Khang Điền quận 9 với hơn 118 nhà phố liên kế gồm 13 căn shophouse mặt tiền đường 30m. Dự án phát triển trên khuôn viên 3,05 hecta

Labels

Gọi ngay: 0896 441 356